* Trợ giúp    * Thành viên  * Đăng ký   * Đăng nhập 
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: 14/07/13 15:32 
Ngoại tuyến
Thành viên Danh dự

Ngày tham gia:
29/06/13 22:45
Bài viết: 231
Has thanked: 181 times
Been thanked: 74 times
Hình ảnh

Sống trong một đất nước chịu nhiều động đất như Nhật Bản nghĩa là phải cảnh giác liên tục về phòng chống thiên tai. Mặc dù Nhật Bản gánh chịu thảm hoạ động đất 11/3/2011 vào ban ngày, nhưng không có gì đảm bảo rằng một thảm họa về độ lớn tương tự sẽ không tấn công vào ban đêm. Hầu hết mọi người giữ một hoặc hai đèn pin ở nhà, tuy nhiên, nếu điện bị cắt do động đất, phải mò mẫm xung quanh trong bóng tối ở trong tình trạng hoảng loạn có thể suy nghĩ và hành động sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ.

Tokyo’s Force Media group đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Và nó chỉ nhiều hơn một đèn pin thông thường mà thôi.
Với hy vọng bạn sẽ xem xét trang bị cho nhà mình chiếc đèn pin Gura-pika/radio hybrid của họ với tay quay có khả năng sạc lại điện. Đài phát thanh của nó hoạt động khi cảnh báo khẩn cấp được phát sóng trên hệ thống cảnh báo sớm động đất của Nhật Bản (EEW) hoặc hệ thống cảnh báo khẩn cấp của nó (EWS), đèn pin sẽ tự động bật và phát ra âm thanh báo động. Nói cách khác, khi bạn cảm thấy trận động đất rung chuyển, bạn sẽ không bị bỏ lại trong bóng tối.

Hình ảnh

Bạn có thể chỉ dùng Gura-pika để nghe đài FM / AM và nên cắm đèn vào một ổ cắm điện sử dụng thông qua AC adapter. Nếu tình huống không may xảy ra, đèn pin LED đã sạc đầy sẽ cung cấp ánh sáng khoảng 14h và đài phát thanh sẽ làm việc cho khoảng 6h. Yên tâm hơn, Gura-pika còn được trang bị với một tay quay để sạc. Quay tay quay 120 đến 150 lần trong một phút sẽ tạo ra đủ năng lượng để thắp ánh sáng cho 38 phút và các đài phát thanh cho 8 phút.

Gura-pika là lựa chọn cần thiết cho bộ trang bị khẩn cấp của bạn.Nguồn: rocketnews24


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron
Đã tích hợp phpBB® Forum Software © phpBB Group
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.