* Trợ giúp    * Thành viên  * Đăng ký   * Đăng nhập 
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: 21/07/13 15:36 
Ngoại tuyến
Thành thạo
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
12/07/13 3:19
Bài viết: 168
Đến từ: Hà Nội
Has thanked: 10 times
Been thanked: 35 times
Đây là bài của một người dùng:Tôi có một Sạc pin La Crosse BC-900 công nghệ Alpha Power kể từ gần hai năm trước đây, và tôi rất hài lòng với nó. Khi Powerex Maha MH-C9000 WizardOne Sạc Analyzer đã được công bố, nó trông thậm chí còn tốt hơn sạc thế hệ trước BC-900. Vì vậy, tôi cũng đã mua các C9000 một tháng trước. Dưới đây là đánh giá của tôi cho hai bộ sạc:

Trước tiên, chúng ta hãy có được sự giống nhau về cơ bản. Cả hai BC-900 và C9000 là dạng sạc phân tích tự ngắt, có thể được sử dụng như bộ sạc pin hàng ngày của bạn. Cả hai bộ sạc chấp nhận 1-4 pin AA hoặc AAA với dòng điện độc lập sạc. Cả hai tương thích với bộ tiếp hợp phổ biến (100-240V AC) .

Hình ảnh

Tiếp theo, sự khác biệt:

1. Kích thước:
Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy rằng C9000 Maha là rất lớn cho một bộ sạc 4-AA-cell. Đó là khoảng hai lần lớn như BC-900.
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Kích thước lớn làm cho C9000 không phù hợp như một bộ sạc du lịch. Tuy nhiên, như một bộ sạc tại nhà thực sự có lợi thế. Thêm khoảng cách giữa các pin xa nhau tốt hơn cho phép làm mát, và cũng có thể làm cho nó dễ dàng hơn để gỡ riêng từng chiếc.

2. Dòng điện:
BC-900 có thể cung cấp dòn điện từ 200 đến 1000mA cho 4 pin, hoặc lên đến 1800mA cho hai pin. C9000 có thể tính phí từ 200 đến 2000mA cho tất cả bốn pin. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cần sạc nhanh, C9000 là lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, do trình tự chính phức tạp liên quan (ví dụ, để sạc 4 pin ở 2000mA, bạn cần phải bấm nút chuyển chế độ), hầu hết mọi để C9000 mặc định hiện tại của 1000mA.

3. Hiển thị:
BC-900 có màn hình LCD 4-cột hiển thị trạng thái (công suất, điện áp, dòng điện, hoặc thời gian) của tất cả bốn pin cùng một lúc, hoặc từng chiếc. C9000 có một màn hình hiển thị LCD với ánh sáng phản chiếu. Màn hình to và sang có thể làm đèn ban đêm!

Vấn đề lớn nhất với màn hình của C9000 là nó chỉ có thể hiển thị một tình trạng cho một pin tại một thời điểm. Nó liên tục chạy từ một trạng thái của pin này đến pin tiếp theo. Nếu bạn có 4 pin trong bộ sạc, phải mất 48 giây hoặc hơn (tùy thuộc vào hoạt động hiện tại) cho màn hình hiển thị chu kỳ thông qua tất cả 4 pin. Ngoài ra còn có không có cách nào để tạm dừng màn hình hiển thị. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua một pin, bạn phải chờ để hết chu kỳ cho đến khi quay lại.

4. PHÂN TÍCH / điều chỉnh chức năng:
BC-900 có dễ sử dụng "xả / làm mới" chức năng có thể được sử dụng để các pin phục hồi. C9000 có một chức năng tương tự gọi là 'chu kỳ', nhưng rất khó sử dụng (xem phần giao diện người dùng để biết thêm chi tiết).

Ngoài ra, C9000 còn có một chế độ “Khởi động”, chế độ được cho là nên áp dụng cho các pin mới trước khi sử dụng lần đầu tiên, hoặc pin thực sự cũ đã không được dùng cho nhiều năm. Ghi chú rằng hoạt động này cần có ít nhất 39 giờ để hoàn thành, vì vậy tôi nghi ngờ nhiều người bỏ qua không dùng chế độ này.

5. PHÁT HIỆN pin hỏng:
Nếu một pin hoàn toàn rò rỉ (thiết bị đầu cuối điện áp pin giảm xuống dưới 0.5V), BC-900 cho rằng điện áp là quá thấp và do đó không để phí nó. Nếu điện áp pin thiết bị đầu cuối là quá thấp, nó sẽ tự động bắt đầu sạc tại 125mA cho đến khi điện áp tăng lên trên 1V, sau đó nó tiếp tục với các sạc theo chương trình hiện tại.

C9000 cũng các biện pháp kháng nội bộ pin khi một tế bào đầu tiên được đưa vào. Nếu người dùng chèn một pin kiềm (trong đó có cao hơn nhiều kháng nội bộ), C9000 hiển thị chữ 'cao' và từ chối không để sạc pin. Đây là một tính năng an toàn tốt, ngoại trừ việc nó cũng từ chối không đúng của các tế bào NiMH của tôi đã mua bốn hay năm năm trước đây.

6. Giao diện người dùng:
Với BC-900, bạn có thể chọn các hoạt động và hiện tại cho tất cả các pin cùng một lúc, hoặc bạn có thể thay đổi chúng riêng lẻ bằng cách sử dụng các nút di động lựa chọn.
C9000 có bốn mạch sạc pin hoàn toàn độc lập có thể được lập trình để dòng khác nhau. Điều này có thể nghe có vẻ tuyệt vời lúc đầu, nhưng trong thực tế nó sớm trở thành một gánh nặng, bởi vì bạn thường cần phải điều khiển chương trình tất cả bốn pin
Ví dụ: Nếu bạn muốn làm mới lại các pin trên BC-900, bạn sẽ đi qua các trình tự sau đây:
- Chèn trong tất cả 4 pin cùng một lúc
- Nhấn MODE để chọn XẢ / REFRESH (2 keystrokes )
- Nhấn CURENT để lựa chọn tính phí hiện hành (03/02 keystrokes)
* Lưu ý: cần nhấn và giữ MODE ~ 3 giây cho các phím tắt đầu tiên

Trên C9000, bạn có thể chèn tất cả 4 pin cùng một lúc, nhưng bạn có chương trình một lúc. Có nghĩa là:
- Nhấn UP / DOWN chọn 'chu kỳ', sau đó ENTER (2-5 keystrokes)
- Nhấn UP / DOWN để lựa chọn tính phí hiện hành, ENTER (11/01 keystrokes)
- Nhấn UP / DOWN để lựa chọn xả hiện tại, ENTER (1-6 keystrokes)
- Nhấn UP / DOWN để lựa chọn số chu kỳ, ENTER (13/01 keystrokes)
Xin chúc mừng! Bạn chỉ cần lập trình các pin đầu tiên. Bây giờ lặp lại ba pin còn lại.


Tóm lại:
Maha MH-C9000 sạc pin AA NiMH có chế độ phân tích và sạc là sản phẩm tốt. Tuy nhiên, vấn đề thiết kế chưa thật hoàn hảo (chẳng hạn như một bảng điều khiển duy nhất tình trạng màn hình LCD và trình tự lập trình dài dòng) làm cho người dùngkhó khăn để sạc nhiều pin.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron
Đã tích hợp phpBB® Forum Software © phpBB Group
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.