* Trợ giúp    * Thành viên  * Đăng ký   * Đăng nhập 
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: 15/07/13 10:10 
Ngoại tuyến
Thành thạo
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
12/07/13 3:19
Bài viết: 168
Đến từ: Hà Nội
Has thanked: 10 times
Been thanked: 35 times
Hình ảnh

Đối với những ai sống và làm việc, có liên quan hoặc quan tâm đến các sản phẩm và văn hóa của Mỹ trong giai đoạn những năm cuối thập niên 80 cho đến đầu thập niên 90, thì ít nhiều sẽ biết đến hãng đèn pin nổi tiếng Maglite. Còn nhớ sau khi bình thường hóa quan hệ với Việt Nam năm 1995 và bắt đầu đặt Đại Sứ quán tại Hà Nội, người Mỹ đã mang đến Việt Nam không chỉ con người mà còn những sản phẩm nội địa cực kỳ mới mẻ. Trong những năm của thập niên 90 đó, người dân Việt Nam vẫn đang dùng loại đèn pin của Trung Quốc với kết cấu bằng nhôm trắng, bóng dây tóc bé tẹo, đã từng được sử dụng trong những giai đoạn trước. Theo lời một số người có cơ hội được tiếp cận với những người Mỹ trong Đại sứ quán cũng như tham quan toàn Đại sứ, thì có một thứ gây ấn tượng đó chính là chiếc đèn pin Maglite. Lần đầu tiên khi nhìn thấy một chiếc đèn màu đen, to và nặng, được móc lên tường dọc các hành lang, các phòng, các cầu thang cũng như được đeo bên hông của các nhân viên giám sát an ninh.

Đó là những giai đoạn đầu tiên đèn Maglite đến Việt Nam, có nhiều người cũng được những người Mỹ tặng lại để làm quà cũng như khi mỗi khi có đợt thanh lý đồ dùng của Sứ quán thì những nhân viên người Việt Nam cũng được sở hữu những chiếc Maglite thủa ban đầu này.

Cho đến nay Maglite đã qua rất nhiều năm phát triển, đạt được những thành tựu đáng kể, và tất nhiên mẫu mã cũng như chất lượng cho đến giờ hoàn toàn khác xa ngày xưa, bền hơn và đẹp hơn. Chúng ta có thể để ý thấy trong những bộ phim của Mỹ thấp thoáng cây đèn Maglite bên cạnh các nhân vật như cảnh sát, điệp viên ..v.v.

Trang chủ để tham khảo : http://www.maglite.com/

Cơ sở chính thức tại Việt Nam : http://maglite.vn/

Hình ảnh


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron
Đã tích hợp phpBB® Forum Software © phpBB Group
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.