* Trợ giúp    * Thành viên  * Đăng ký   * Đăng nhập 
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: 21/07/13 15:33 
Ngoại tuyến
Thành thạo
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
12/07/13 3:19
Bài viết: 168
Đến từ: Hà Nội
Has thanked: 10 times
Been thanked: 35 times
Hình ảnh

Bài viết được dịch từ website hãng Apple, giải thích về công nghệ pin Lithium-ion polymer của hãng, không áp dụng cho pin sạc AA và AAA sử dụng công nghệ NiMH nhé.

Pin sạc sử dụng công nghệ Lithium hiện tại là giải pháp tốt nhất cho các sản phẩm của Apple. Bạn cũng có thể tìm thấy công nghệ ngày trên nhiều thiết bị khác. Apple cũng dùng công nghệ Lithium trong pin của mình như những thiết bị khác. Giống những pin sạc khác, pin của thiết bị Apple phải thay thế khi hết tuổi đời.

Công nghệ tiêu chuẩn

Pin Lithium-ion polymer có mật độ năng lượng cao, cho bạn thời lượng sử dụng pin dài trong một thể tích nhỏ và nhẹ. Bạn có thể sạc pin Lithium-ion polymer bất cứ khi nào thuận lợi mà không phải làm theo qui trình sạc đầy rồi xả cạn.

Hình ảnh

Sạc tiêu chuẩn


Hầu hết pin Lithium-ion polymer sử dụng sạc nhanh đến 80% dung lượng pin, sau đó sạc chậm để đầy 20% còn lại. Có thể hiểu là để đổ đầy xô nước, ta lấy gáo nước ra múc nhanh vào cho đầ 80%, sau đó dùng chén nhỏ đong từ từ cho đầy 20% con lại. Như vậy tốn khoảng 2 tiếng để sạc 80% và cũng khoảng 2 tiếng sạc đầy 20% còn lại.

Bạn có thể sạc tất cả các loại pin Lithium-ion nhiều lần, nhưng tuổi thọ pin bị giới hạn bởi số lấn sạc "cycle". Số lần sạc ở đây không chỉ là sạc đầy rồi dùng cạn pin, mà được giải thích như sau:

Hình ảnh

Một lần sạc, một "cycle" là một lần dùng hết năng lượng của pin, đó không có nghĩa là một cycle đi với một lần sạc đầy. Ví dụ, bạn dùng iPode nghe nhạc một ngày, hết nửa năng lượng, rồi bạn sạc đầy. Nếu hôm sau bạn nghe nhạc cả ngày, pin lại hết một nửa dung lượng thì được tính là 1 cycle của viên pin.

Qua ví dụ trên có thể thấy thiết bị của bạn có thể sạc nhiều lần mà không hại đến pin.

Dung lượng Max của pin sẽ bị giảm một ít mỗi khi bạn sạc, nhưng bạn yên tâm rằng phải sạc khá nhiều lần thì dung lượng Max của pin mới sụt xuống 80% so với mức khi mới suất xưởng.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron
Đã tích hợp phpBB® Forum Software © phpBB Group
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.